VÌ SAO SỬ DỤNG HƠI NƯỚC ?

VÌ SAO SỬ DỤNG HƠI NƯỚC ?

 • Thứ ba, Ngày 22/08/2023
 •  

  Có ba dạng năng lượng chính được sử dụng trong quá trình sản xuất công nghiệp là điện, nhiệt đốt trực tiếp, và hơi nước.

  Điện được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như truyền động cơ khí, sưởi ấm, và các phản ứng điện hóa.

  Năng lượng đốt trực tiếp được sử dụng truyền nhiệt trực tiếp từ quá trình đốt cháy nhiên liệu đến hệ thống sản xuất.

  Hơi nước được sử dụng cho hệ thống gia nhiệt, điều khiển áp suất, truyền động cơ khí và là nguồn cung cấp nhiệt cho nhiều quá trình phản ứng.

  Hơi nước có nhiều ưu điểm khi sử dụng nên được coi như một phương tiện thiết yếu để cung cấp năng lượng. Những ưu điểm này như nguy cơ độc hại thấp, khả năng vận chuyển dễ dàng, hiệu quả cao, khả năng truyền nhiệt cao, và chi phí vận hành thấp so với các lựa chọn năng lượng thay thế khác. Hơi nước chứa một lượng năng lượng có thể sử dụng quay tua bin hoặc hệ thống gia nhiệt. Hầu hết năng lượng của hơi nước được sử dụng ở dạng nhiệt ẩn vì lượng năng lượng lớn và giữ nhiệt độ ổn định, hữu dụng và được sử dụng cho rất nhiều hệ thống gia nhiệt.

  Hơi nước còn được sử dụng cho nhiều hệ thống gia nhiệt gián tiếp như sử dụng gia nhiệt cho hệ thống chế biến, máy sấy, cải tạo metan bằng hơi nước, được sử dụng cho các công đoạn trong sản xuất quan trọng, trong nhà máy hóa chất và lọc dầu. Một số ứng dụng khác của hơi nước sử dụng để loại bỏ tạp chất xấu hệ thống sản xuất, sử dụng cho hệ thống sấy.

  Rất nhiều ưu điểm của hơi nước đã được phản ánh thông qua nhiều ứng dụng được sử dụng trong công nghiệp. 

   

  CÁC DÒNG SẢN PHẨM:

    BẪY HƠI CEFI 25 

    BẪY HƠI CEFI 22 

   TÁCH ẨM CEFI 32

  Bài viết liên quan